อนิเมะ เรื่อง ACCA: 13-Territory Inspection Dept.

อนิเมะ ในอาณาจักรที่แบ่งออกเป็น 13 เขต ต้องใช้ระบบการปกครองที่เข้มแข็งในการควบคุมดูแลสิ่งต่างๆ หลังจากที่ประชาชนที่ไม่พอใจขู่ว่าจะทำรัฐประหารเมื่อร้อยปีที่แล้ว แผนกตรวจสอบที่รู้จักกันในชื่อ ACCA ได้ก่อตั้งขึ้นเพื่อให้แน่ใจว่าทั้ง 13 เขตดำเนินการโดยปราศจากการทุจริตและคำนึงถึงผลประโยชน์ของประชาชนเป็นหลักเหนือสิ่งอื่นใด Jean Otus เป็นนักสูบบุหรี่ลูกโซ่ที่ง่วงนอนตลอดเวลาซึ่งเป็นหนึ่งในผู้ตรวจสอบที่ยิ่งใหญ่ที่สุดที่ ACCA; เมื่อเขาไม่ยุ่งกับการตามล่าหาขนมหวานให้ Lotta น้องสาวของเขาหรือดื่มสักแก้วกับ Nino เพื่อนสนิทของเขา Jeanอนิเมะ ก็ยุ่งอยู่กับการดมกลิ่นตามสไตล์เก๋ไก๋ทั่วราชอาณาจักร ตอนนี้มีเสียงพึมพำเกี่ยวกับการก่อรัฐประหารอีกครั้งทั่วเขตต่าง ๆ ฌองต้องทำงานเพื่อป้องกันการล่มสลายของโลกของเขา แม้ว่ามันจะหมายถึงการเข้าใกล้อาณาจักรมากขึ้นก็ตาม’ ACCA: 13-Territory Inspection Dept.เดินผ่านฉันไปตอนที่

ขอบคุณรูปภาพจาก Google.com

ดูอนิเมะ ออกอากาศครั้งแรกในฤดูหนาวปี 2017

เนื้อหาที่เน้นเรื่องระบบราชการไม่ได้ดึงดูดใจฉันตั้งแต่แรกเห็น และแม้แต่ตอนนี้ฉันก็ดู Blu-Ray/DVD ของ Funimation ดูหนังออนไลน์เสร็จแล้ว ชุดคอมโบของ ACCA ผมยังพบว่ามันยากที่จะอธิบาย การตั้งค่าสีพาสเทลของ ACCA นั้นเพ้อฝันมากพอที่จะรู้สึกเหมือนอยู่ในเทพนิยาย (อาณาจักรที่แสดงนั้นดูเหมือนนกในแผนที่จริงๆ) แต่เรื่องเล่าทางการเมืองและเสียงหวือหวาของฟิล์มนัวร์ก็นำความหวือหวาโรแมนติกเหล่านั้นลงไป โลกที่มีเหตุผลอย่างน่าประหลาดใจ จังหวะและการนำเสนอของเรื่องราวไม่ลื่นไหลมากพอที่จะทำให้รู้สึกเหมือนเป็นหนังระทึกขวัญ แต่ก็มีอะไรเกิดขึ้นมากมายภายใต้ประทุนของพล็อตเรื่องที่จะจัดประเภท ACCA เป็นเรื่องราวเสี้ยวหนึ่งของชีวิตเช่นกันในทางกลับกันค่อนข้างขัดแย้งกัน เอกลักษณ์ของ ACCA ทำให้รู้สึกสดชื่น แต่การเล่าเรื่องที่แปลกใหม่และจังหวะที่วัดได้อาจทำให้ใครก็ตามเช่นฉันที่ไม่คุ้นเคยกับมังงะต้นฉบับของNatsume Ono หนังhdเข้าถึงได้น้อยลง และขนแปรงเมื่อนึกถึง

ขอบคุณรูปภาพจาก animedonki.com

ซีรีส์ที่เน้นชีวิตของข้าราชการมืออาชีพ 

อนิเมะ เช่นเดียวกัน ฉันดีใจที่ติดอยู่กับมัน แม้ว่าตอนแรกฉันจะวิตกกังวลก็ตาม เพราะACCA: 13-Territory Inspection Dept.จบลงด้วยประสบการณ์ที่น่ายินดีรอบตัว ซึ่งฉันพบว่าตัวเองรู้สึกซาบซึ้งมากขึ้นเมื่อได้ไตร่ตรองเรื่องนี้สิ่งแรกที่โดดเด่นเกี่ยวกับ ACCA คือความสวยงามทางภาพที่ยอดเยี่ยม โดยเฉพาะอย่างยิ่งการออกแบบตัวละคร – ฉันไม่เคยพบ ผลงานของ Natsume Onoก่อนที่จะดู ACCA และแม้แต่ผ่านเลนส์การออกแบบอนิเมะ ของ Studio Madhouse ที่คล่องตัวขึ้นเล็กน้อย อนิเมะ ออนไลน์ ศิลปะมีเสน่ห์และเป็นเอกลักษณ์เกินกว่าจะมองข้าม มีคุณภาพที่อ่อนแอสำหรับตัวละครที่เข้ากันได้ดีกับพื้นหลังของซีรีส์และจานสีที่เหมือนจิตรกร มันทำให้ฉันนึกถึงโชโจมังงะจากยุค 70 แต่ด้วยนิตยสารแฟชั่นของยุโรปที่เอนเอียงไปทางนั้นเล็กน้อย โดยทั่วไปงานศิลปะที่จัดแสดงนั้นยอดเยี่ยมมาก โดดเด่นพอที่จะชดเชยเมื่อแอนิเมชั่นจริงดูทะนงและแข็งทื่อเกินไปสำหรับตัวมันเอง แม้ในขณะที่ฉันพยายามผูกติดกับโครงเรื่องและตัวละครที่อยู่ข้างหน้า ACCA ก็ยังสนุกเสมอเมื่อได้ดู ซึ่งเป็นสิ่งที่ดีเสมอในสื่อแอนิเมชันโชคดีที่ในที่สุดฉันก็เข้ากับเนื้อเรื่องได้ ส่วนใหญ่เป็นเพราะฉันพบว่าตัวเองผูกพันกับนักแสดงมากขึ้นอย่างน่าประหลาดใจ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงครึ่งหลังของ ACCA ในตอนแรกความห่างเหินของ Jean ออกจะดูน่ารักเกินไป แต่เมื่อ ACCA สำรวจสายสัมพันธ์ที่มีเสน่ห์ที่เขามีร่วมกับ

Lotta น้องสาวของเขา

ดูการ์ตูนออนไลน์ และมิตรภาพที่ซับซ้อนที่เขามีกับเพื่อนเก่า Nino ของเขา Jean ก็กลายเป็นตัวของตัวเองในฐานะผู้นำที่มีเสน่ห์ ฉันจะยอมรับว่าเป็นเพียงไม่กี่ตอนสุดท้ายเท่านั้นที่ฉันได้ลงทุนอย่างแท้จริงในส่วนของ ACCA ซึ่งเน้นที่อุบายของราชวงศ์และการรัฐประหารทางการเมืองมากกว่า แต่ฌอง ครอบครัวของเขา ความสนใจของฉันจนกระทั่งกลไกของพล็อตจัดการได้ทันนอกจากนี้ยังมีความแปลกตาที่น่ารักซึ่งฉันไม่ได้คาดหวังจากอนิเมะที่เกี่ยวกับการล่มสลายของราชวงศ์อายุนับศตวรรษที่กำลังจะมาถึง และแม้ว่าโทนเสียงสบายๆ นั้นอาจส่งผลให้บางคนหมดความอดทนกับเรื่องราว แต่สุดท้ายฉันก็ซาบซึ้ง เวลาที่ ACCA ใช้เพื่อดื่มด่ำกับการสร้างโลกและการพัฒนาตัวละคร  ดูการ์ตูนออนไลน์ ประเด็นหนึ่งของฉันคือ ตลอดเวลาที่ฌองใช้เวลาท่องเที่ยวในอาณาจักรและขุดคุ้ยดิน สิบสามเขตไม่ได้รู้สึกว่ามีเอกลักษณ์และได้รับการพัฒนาอย่างดีเท่าที่ควร ส่วนใหญ่พวกเขาถูกต้มจนมีลักษณะทั่วไปมากที่สุด: Hare เป็นเขตเกาะเขตร้อน, Furawau เป็นเขตอินเดียปลอม, Dowa ดูฉีกออกมาจากละครเครื่องแต่งกายของอังกฤษ ฯลฯ เป็นความจริงที่ Lotta และสาว ๆ จาก ACCA แน่ใจว่า เพื่อตรวจสอบแต่ละตำบลอย่างละเอียด’