ซีรีส์เกาหลีน่าดู-หนังเกาหลีมาใหม่ ประจำเดือนธันวาคม 2023

10 ซีรีส์ประเทศเกาหลี ที่สุดที่ปี 2023 เป็นกระแสแรงบนโลกโซเชียล

ดูซีรี่ย์ ไม่ว่าผ่านไปอีกกี่ปี ซีรีส์ประเทศเกาหลียังคงมาแรงรวมทั้งชนะใจผู้ชมอยู่ตลอด สำหรับปี 2023 มีซีรีส์ประเทศเกาหลีล้นหลาม หลายเรื่องหลายแนว ที่เป็นกระแสได้รับการเอ๋ยถึงบนโลกโซเชียล โดย 10 ซีรีส์ประเทศเกาหลี ที่เป็นที่สุดที่ปี 2023 จะมีเรื่องมีราวใดบ้าพบว่ามีการกล่าวถึงซีรีส์ประเทศเกาหลีเยอะมากๆแทบถึง 300,000 ใจความ และก็ได้ยอดเอนเกจเมนต์รวมทั้งสิ้น 122,327,587 เอนเกจเมนต์ ซึ่งพุ่งสูงมากขึ้นจากปี 2565 ถึง 37% อย่างยิ่งจริงๆ

ชั้นที่ 1 The Glory (17,488,105 เอนเกจเมนต์)
คนบนโลกโซเชียลต่างรอการแก้เผ็ดที่แสนรุนแรงของ ‘มุนป่าดงอึน’ นางเอกที่ถูกบูลลี่โดยเพื่อนพ้องมัธยมบ้านมั่งคั่ง ไม่ว่าจะเป็นทางร่างกาย เป็นต้นว่า การทรมาทรกรรมด้วยการเอาคีมจับผมร้อนๆนาบกระทั่งผิวไหม้ หรือทางด้านจิตใจที่ถึงขนาดคิดทำร้ายตัวเอง แม้กระนั้นตอนที่กำลังจะฆ่าตัวตาย คุณก็คิดขึ้นมาได้ว่า ‘หากมัวแต่ยกโทษ แล้วขณะใดจะได้แก้เผ็ด’ แล้วก็เริ่มคิดแผนการทวงแค้นที่แสนคมคาย ที่จะทำลายทุกสิ่งของอีกข้างให้ตายทั้งเป็น โดยเว้นเสียแต่หัวข้อนี้จะเป็นซีรีส์ที่ได้รับเอนเกจเมนต์รวมเยอะที่สุดในปีนี้แล้ว ยังได้รับรางวัลรับประกันเยอะมากจากหลายเวทีอีกด้วย

ชั้นที่ 2 King the Land (12,255,639 เอนเกจเมนต์)
ซีรีส์โรแมนติกคอมเมดี้สุดโบ๊ะบ๊ะ ที่เล่าถึง ‘เราวอน’ ผู้สืบสกุลเครือญาติคนมั่งคั่งที่ไม่อาจจะทนกับรอยยิ้มเก๊ จนได้มาเจอกับ ‘ชอนซารัง’ ผู้ซึ่งมากับรอยยิ้มอันผ่องใส โดยหัวข้อนี้เกิดเรื่องที่คนบนโลกโซเชียลต่างฟินไปกับเคมีของสองไอดอลคู่พระนาง ที่สาดโมเมนต์ความหวานใส่กันไม่หยุด รวมทั้งหัวข้อนี้ได้มาถ่ายทำที่เมืองไทย โดยดำเนินเรื่องผ่านการโปรโมตอาหาร ร้านค้าดัง รวมทั้งสถานที่เที่ยวต่างๆกระทั่งทำให้ผู้ชมต้องการไปเช็กอินสะกดรอยซีรีส์กันอย่างยิ่งจริงๆ

ชั้นที่ 3 Moving (9,935,291 เอนเกจเมนต์)
ซีรีส์แนววีรบุรุษของประเทศเกาหลีที่เล่าถึงฝูงคนที่มีพลังพิเศษแต่ว่าจำเป็นต้องเก็บหลบซ่อนไว้ ซึ่งแต่ละคนก็จะมีพลังไม่เหมือนกันออกไป ไม่ว่าจะเป็นพลังล้างผลาญ พลังอมตะที่แก้ไขตนเอง หรือพลังดีเลิศลอยตัวขึ้นเขาฟ้าได้ โดยซีรีส์หัวข้อนี้มิได้ใส่เพียงแค่ซีนต่อสู้สุดดุดันมาเพียงแต่สิ่งเดียว ขึ้นชื่อว่าเป็นซีรีส์ประเทศเกาหลีแล้ว ยังแอบแฝงความโรแมนติกระหว่างคู่รัก รวมทั้งครอบครัวได้อย่างพอดี กระทั่งคนบนโซเชียลจำต้องมาโพสต์กันอย่างเนืองแน่นว่า ‘ขณะใดจะวันพุธ?’ ในทุกอาทิตย์ เนื่องจากเป็นวันที่ซีรีส์ออนแอร์นั่นเอง

ชั้นที่ 4 My Demon (6,347,669 เอนเกจเมนต์)
ซีรีส์แฟนตาซีโรแมนติกคอมเมดี้ เล่าถึงซาตานชายหนุ่มหล่อ ‘จองข้าวอน’ ที่เสียพลังภูตผี ดูซีรีย์ออนไลน์ ปิศาจไปให้กับนักธุรกิจสาวสวย ‘โดโดฮี’ โดยทั้งสองจะต้องมาทำพันธสัญญากันกระทั่งเกิดเหตุราวที่อีกทั้งเป็นสุข ตื่นเต้น และก็เสียใจไปในขณะเดียวกัน โดยประเด็นนี้ได้ดาราตัวท็อปอย่างซงคังรวมทั้งคิมยูจองมาร่วมด้วย คนไม่ใช่น้อยบอกว่า เว้นแต่ลำดับที่สองคนนี้จะเป็นลูกรักของ Netflix แล้ว ก็ยังเป็นลูกรักพระผู้เป็นเจ้าด้วยเหมือนกัน เพราะเหตุว่ามีเบ้าหน้าฟ้าประทานกันทั้งสอง ทำให้ผู้หญิงรวมทั้งชายหนุ่มๆเคลิ้มไปตามกัน

ชั้นที่ 5 Doona! (4,201,158 เอนเกจเมนต์)
ซีรีส์แนวโรแมนติกดราม่า ที่เล่าถึง ‘อีมองท้องนา’ ไอดอลสาวเกิร์ลกลุ่มที่ตกลงใจหันหลังให้แวดวงทันทีทันใด และก็ ‘อีวอนจุน’ นิสิตชายหนุ่มปกติที่ย้ายเข้ามาในแชร์เฮาส์เดียวกัน โดยประเด็นนี้ได้เล่าถึงความเกี่ยวพันที่แสนอึดอัด ลำบากใจ ที่ทำทุกๆอย่างราวกับแฟน แต่ว่าไม่ใช่แฟน กระทั่งทำให้มีคำคมต่างๆเกิดขึ้นบนโลกโซเชียลจำนวนมาก นอกเหนือจากนี้จากกระแสซีรีส์หัวข้อนี้ ก็ยังมีผลให้ทรงผมฮิเมะคัตกลับมาเป็นที่นิยมอีกรอบ เพราะว่าเป็นทรงผมของนางเอกนั่นเอง

ขอบคุณรูปภาพ ดูซีรี่ย์

ชั้นที่ 6 Dr. Romantic 3 (4,016,173 เอนเกจเมนต์)
ซีรีส์การแพทย์น้ำดีที่กลับมาปลอบใจหัวใจทุกคนอีกทีในภาค 3 โดยเล่าถึงโรงหมอทลดัม ซึ่งมี ‘คุณครูคิม’ แล้วก็แพทย์จากหลายแผนก ที่สุดด้านหลังได้คลายเงื่อน รวมทั้งเติบโตในฐานะมนุษย์แล้วก็หมอไปพร้อมเพียงกัน ภายหลังที่ผ่านประสบการณ์มากมายก่ายกอง ผู้คนโดยมากที่รอคอยการกลับมาของประเด็นนี้ ต่างกล่าวเป็นเสียงเดียวกันว่าไม่ผิดหวัง กับอีกทั้งเคสคนป่วยที่บีบหัวใจ แล้วก็มีเซอร์ไพรส์ให้ลุ้นแทบทุกตอน รวมทั้งได้ผู้แสดงนำชายจากฤดูกาลหนึ่งมาร่วมรักษาผู้เจ็บป่วยด้วย

ชั้นที่ 7 A Good Day to Be a Dog (3,703,253 เอนเกจเมนต์)
ซีรีส์ที่ผลิตขึ้นจากเว็บไซต์ตูนในชื่อเดียวกัน เล่าถึง ‘ฮันแฮทุ่งนา’ คุณครูสาวจะต้องคำแช่ง ที่จูบกับคนใดกันแล้วต้องเปลี่ยนเป็นหมา ซึ่งได้เกิดเหตุบังเอิญทำให้ได้ไปจูบกับ ‘จินซอวอน’ คุณครูชายหนุ่มผู้กลัวหมาขึ้นสมอง แม้กระนั้นจะต้องมาจูบกับนางเอกเพื่อคืนร่างได้ โดยประเด็นนี้เว้นเสียแต่ที่คนจะกล่าวถึงเรื่องราวที่มีความแฟนตาซีรวมทั้งโรแมนติกแบบหวานจนถึงจะต้องจิกหมอนแล้ว ผู้หญิงต่างหลงกับบริเวณใบหน้าลูกรักพระผู้เป็นเจ้าของดารานำชายอย่างชาอึนอู แล้วก็พูดว่าต้องการไปสมัครเข้าเรียนสถานศึกษานี้ เนื่องจากว่าคุณครูหล่อกันทั้งหมด

ชั้นที่ 8 My Lovely Liar (3,262,165 เอนเกจเมนต์)
ซีรีส์โรแมนติกคอมเมดี้ ผสมกลิ่นความลี้ลับที่เล่าถึง ‘มกซลฮี’ ผู้มีพรสวรรค์สำหรับเพื่อการได้ยินคำโกหก แม้กระนั้นไม่อาจจะไว้ใจผู้ใดได้ กับ ‘คิมโดฮา’ โปรดิวเซอร์อัจฉริยะที่ปิดหน้าแล้วก็เก็บเนื้อเก็บตัวมาตลอด เนื่องจากว่ากลายเป็นผู้ต้องสงสัยในคดีการสังหาร โดยคนไม่ใช่น้อยฟินกับเคมีของพระนางที่น่ารักน่าเอ็นดูกำลังดี ยกย่องบริเวณใบหน้าของดารานำชายว่าหล่อใสเกินความจำเป็น กระทั่งปิดแมสก์ก็ยังเอาความหล่อไม่ลง รวมทั้งร่วมลุ้นว่าผู้ใดกันเป็นผู้ร้ายตัวจริงอีกด้วย

ชั้นที่ 9 Strong Girl Nam-Soon (2,962,750 เอนเกจเมนต์)
ซีรีส์สาวน้อยจอมพลัง ‘คังนัมซุน’ ที่เกิดในเครือญาติที่เพศหญิงทุกคนจะมี ซีรีย์ออนไลน์ ฟรี พลังพรั่งพร้อม รวมทั้งได้เข้าไปเกี่ยวพันกับคดีสิ่งเสพติดในเขตคังนัม โดยคนสรรเสริญความน่ารักน่าเอ็นดู โก๊ะๆรวมทั้งความเว่อร์ของนักแสดงข้างหญิง ยกตัวอย่างเช่น ฉากที่เรือบินกำลังจะชน แล้วนางเอกกระโจนลงมาหยุดล้อเรือบิน รวมทั้งฉากจิ้นระหว่างดารานำชายนางเอก และก็เงื่อนดราม่าของตัวร้ายที่แอบรักนางเอกเช่นเดียวกัน นอกจากนั้นแฟนๆซีรีส์ยังรอการกลับมาของดารานำชายนางเอกในภาคก่อน จากเรื่อง Strong Woman Do Bong Soon อีกด้วย

ชั้นที่ 10 Taxi Driver 2 (2,941,883 เอนเกจเมนต์)
ซีรีส์แอ็กชันอาชญากรรม ที่เล่าถึงผู้แสดงนำอย่าง ‘คิมโดกี’ และก็กลุ่มเรนโบว์แท็กซี่ ที่กลับมารวมกลุ่มและก็ทำภารกิจอีกรอบ โดยในภาคนี้ก็ได้ถือเอาคดีด้านมืดของประเทศเกาหลีหลายคดีที่สั่นสะเทือนแวดวงครั้งใหญ่มาเผย ให้ผู้ชมอย่างพวกเราได้ลุ้นกับการแก้เผ็ดรวมทั้งการทวงคืนความถูกต้องที่ข้อบังคับส่องไปไม่ถึง โดยภาคนี้ผู้แสดงนำชายได้ปลอมตัวทำภารกิจนานัปการอาชีพ ไม่ว่าจะเป็นแพทย์ คนป่วย ผู้ต้องขัง คนขับไถ เจ้าพ่อคนทรง นักกล้าม ผู้ขับแท็กซี่ หรือคนที่มีหน้าที่เขียนโปรแกรม ซึ่งทำให้ผู้ชมสนุกสนานรวมทั้งลุ้นไปตามๆกัน