ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่ออนไลน์ ihdmovie หนังใหม่ hd

Transcendence

ดูหนังออนไลน์ ในฮอลลีวูด วลี “ภาพยนตร์นิยายวิทยาศาสตร์” มักไม่ได้หมายถึงสิ่งที่ควร ภาพยนตร์ส่วนใหญ่ที่จำหน่ายในชื่อนั้นไม่ใช่นิยายวิทยาศาสตร์ที่แท้จริง เพราะไม่ได้เกี่ยวข้องกับแนวคิดในลักษณะที่ต่อเนื่องและมีสติสัมปชัญญะ พวกเขาไม่ได้คาดการณ์ว่าเราอยู่ที่ไหนและเราจะมุ่งหน้าไปที่ใด และอาจหมายถึงอะไรสำหรับเผ่าพันธุ์มนุษย์ในด้านสติปัญญา ร่างกาย และอารมณ์ สิ่งที่คุณได้รับมักจะเป็นภาพยนตร์แอ็กชันหรือสยองขวัญหรือซูเปอร์ฮีโร่ที่มีรสชาติแบบนิยายวิทยาศาสตร์—ภาพยนตร์ที่เตือนตัวเองเป็นครั้งคราวว่าต้องดูถูกเรื่องใหญ่ๆ เมื่อพวกเขาไม่ได้เพียงแค่ให้ตัวละครวิ่งและกระโดดและหลบการระเบิดหรือต้องประหลาดใจกับสัตว์ประหลาด พุ่งเข้าใส่พวกเขาจากความมืด “Transcendence” เกี่ยวกับอัจฉริยะคอมพิวเตอร์ที่กำลังจะตาย ( Johnny Depp) ที่อัปโหลดตัวเองในรูปแบบคอมพิวเตอร์และประสบความสำเร็จในชีวิตหลังความตายแบบดิจิทัลที่มีปัญหาคือนิยายวิทยาศาสตร์ที่แท้จริง สำรวจแนวคิดด้วยความจริงใจ ความอยากรู้อยากเห็น และความงามที่น่าสะพรึงกลัว (ผู้กำกับคือWally Pfisterผู้กำกับภาพมาอย่างยาวนานของคริสโตเฟอร์ โนแลน ) สิ่งนี้ทำให้ความล้มเหลวยิ่งตกต่ำมากขึ้น หนังไม่ดีก็แค่หนังไม่ดี ภาพยนตร์ที่มีเจตนาดีซึ่งเอื้อมถึงความยิ่งใหญ่และร่วงหล่นบนใบหน้าอย่างต่อเนื่องเป็นโศกนาฏกรรมเล็กน้อย

อยากรู้เนื้อเรื่องมากแค่ไหน? เนื่องจากความหลงใหลส่วนใหญ่ของภาพยนตร์เรื่องนี้อยู่ที่จังหวะการเล่าเรื่องที่คาดไม่ถึง ฉันจึงพยายามจำกัดตัวเองให้อยู่ในองค์ประกอบที่เปิดเผยไว้ในตัวอย่างแล้ว ถึงแม้ว่าฉันจะไม่พอใจที่เรื่องราวจบลง พอจะพูดได้ว่าเมื่อเรื่องราวเริ่มต้นขึ้น ตัวละครของเดปป์ ซึ่งเป็นกูรูด้านเทคโนโลยีของสตีเวน จ็อบส์ที่ชื่อวิลล์ แคสเตอร์ อยู่ในแนวหน้าของการวิจัยปัญญาประดิษฐ์มาระยะหนึ่งแล้ว เขาและภรรยา เอเวลิน หนังใหม่ hd ( รีเบคก้า ฮอลล์จากIron Man 3″) ได้พยายามสร้างเครื่องจักรที่มีความรู้สึกนึกคิดที่มีบุคลิกภาพ บางทีอาจเป็นเครื่องจำลองดิจิทัลของจิตวิญญาณ กระทั่งพยายามเชื่อมโยงเวอร์ชันต้นแบบกับลิงที่กำลังจะตายและอัปโหลดเนื้อหาในสมองของมัน ขั้นตอนต่อไป: ลงมือทำ กับมนุษย์ องค์กรก่อการร้ายที่นำโดยวิศวกรของ Kate Mara’s Bree ทำการโจมตีห้องปฏิบัติการวิจัยหลายชุดเพื่อให้การวิจัย AI กลับมา พวกเขาคิดว่าการสร้างคอมพิวเตอร์ที่มีอำนาจทุกอย่างที่มีบุคลิกของมนุษย์เป็นความคิดที่ไม่ดี ลองนึกภาพ!

แคสเตอร์ได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์ 9/11 การโจมตีแบบหลายง่าม

กระสุนที่เจือด้วยรังสีและเสียชีวิตในอีกไม่กี่สัปดาห์ต่อมา และเมื่อถึงจุดนี้—อาจจะถึงหนึ่งในสี่ของเรื่องราว—ที่ “Trancedence” กลายเป็นเรื่องที่น่าสนใจ สิ่งที่เรามีที่นี่ไม่ใช่แค่คำอุปมาเรื่อง “แฟรงเกนสไตน์” เกี่ยวกับความโอหังทางวิทยาศาสตร์ที่อาละวาด แต่ยังเป็นเรื่องราวของคู่สมรสที่โศกเศร้าที่ไม่เต็มใจที่จะปล่อยมือจากคู่ของเธอและพยายามยืดชีวิตของเขาอย่างไม่ยุติธรรม บทภาพยนตร์เรื่องนี้ให้เครดิตกับJack Paglenใช้เวลาอันแสนหวานในการยืนยันว่าการอัปโหลดไปยังเครือข่ายประสาท Will Caster หรือเพียงแค่สำเนาดิจิทัล และหากเป็นสำเนาประเภทใด

ท้ายที่สุด Will ไม่ได้อัปโหลดตัวเอง และอย่างที่เราทราบกันดีว่าเมื่อวัตถุทางกายภาพถูกทำลายและประกอบใหม่ในรูปแบบอื่น มันอาจจะยังคงรักษาแก่นแท้ของสิ่งเดิม แต่มันไม่เหมือนเดิม—และรูปร่างของมัน และฟังก์ชันอาจเปลี่ยนแปลง แม้กระทั่งเสีย โดยความคาดหวังและระเบียบวาระการประชุมของใครก็ตามที่สร้างโครงสร้างขึ้นใหม่ ตลอดจนวิธีการประกอบใหม่และวัสดุที่ใช้ คุณอาจนึกถึงจุดจบของ “AI” ของ สตีเวน สปีลเบิร์กและ “AI” ของสแตนลีย์ คูบริก ซึ่งแยกแยะระหว่างบุคคลจริงกับภาพในอุดมคติของบุคคลนั้น คุณอาจจำเรื่องสั้นของ WW Jacob เรื่อง “The Monkey’s Paw” ได้

เมื่อโลกแห่งความเป็นจริงผสานเข้ากับโลกเสมือนจริง ความเป็นจริงจะกลายเป็นเพียงส่วนเสริมของโลกเสมือนหรือไม่? ตัวตนดิจิทัลที่เราสร้างทางออนไลน์เป็นส่วนเสริมของเราจริง ๆ หรือในที่สุดพวกเขาก็ใช้ชีวิตด้วยตัวเอง? ภาพยนตร์เรื่อง “Matrix” เรื่องHer . ของ Spike Jonze” และภาพยนตร์นิยายวิทยาศาสตร์อื่นๆ อีกหลายเรื่องที่ตอบคำถามเหล่านี้ พวกเขาไม่เคยห่างไกลจากความคิดนี้เลย และถึงแม้ภาพยนตร์เรื่องนี้จะล้มเหลวในเชิงดราม่า จินตนาการก็ยังหมุนไป วิลขอให้เอเวลินช่วยเขาปรับปรุงเมืองร้างในทะเลทรายที่ชื่อไบรท์วูดให้กลายเป็นเมืองร้าง สถาบันวิจัยที่พัฒนานาโนเทคโนโลยี (เครื่องจักรขนาดเล็กเท่าโมเลกุล) เพื่อซ่อมแซมและแม้กระทั่งทดแทนเนื้อหนังและเปลี่ยนแปลงธรรมชาติ แต่จริง ๆ แล้วใครจะเป็นคนถามล่ะ ? เมื่อเราเจอเขาครั้งแรก เขาเป็นคนที่ห่างไกลและไม่อาจเข้าใจได้ในบางแง่มุม (การแสดงที่เฉื่อยเกินไปของเดปป์ทำให้เขาค่อนข้างน่าเบื่อ จริงๆ แล้ว) แต่การกลับใจใหม่ของเขากลายเป็นการควบคุมมากขึ้น โดยสร้างรังรักซึ่งเขาเฝ้าสังเกตคนที่เขารักจากหน้าจอคอมพิวเตอร์อย่างต่อเนื่องขณะที่เธอดูแลเขา ทานอาหารใต้แสงเทียน และนอนหลับ .

“เราแน่ใจว่าเป็นเขา?” แม็กซ์ เพื่อนสนิทของวิลถาม ( พอล เบตตานี ) “เห็นได้ชัดว่าความคิดของเขาพัฒนาขึ้นอย่างรวดเร็วจนฉันไม่แน่ใจว่ามันสำคัญอีกต่อไปแล้ว” แทกเกอร์ ( มอร์แกน ฟรีแมน ) อัจฉริยะด้านคอมพิวเตอร์อีกคนตอบ เขากลัวว่าบางสิ่งที่น่ากลัวกำลังก่อตัวในทะเลทราย กองกำลังของรัฐบาล รวมทั้งตัวแทน FBI ที่เล่นโดยCillian Murphyเดิมทีเป็นพันธมิตรกับผู้ก่อการร้าย แต่ตอนนี้พวกเขาเริ่มสงสัยว่าพวกเขาอยู่ผิดด้านหรือไม่ ไบร์ทวูดเป็นศูนย์รวมของเทพเจ้าอย่างแท้จริง มีสำนักงานใหญ่ของวิลผู้เชิดหุ่น เขามรณกรรมจัดการกับความเป็นจริงจากการปกป้องไซเบอร์สเปซที่อาจเป็นสวรรค์ส่วนตัวของเขาเอง

บทนี้เต็มไปด้วยการพาดพิงถึงพระคัมภีร์ไบเบิล บางเรื่องก็หนักหน่วง บ้างก็เจ้าเล่ห์ ดูเหมือนไม่ใช่เรื่องบังเอิญที่ Brightwood สถานที่ที่ปาฏิหาริย์และดูเหมือนโรคระบาดเกิดขึ้น ตั้งอยู่ในทะเลทราย หรืออักษรสามตัวแรกของชื่อภรรยาของ Will นั้นเหมือนกับตัวอักษรที่กินผลของต้นไม้แห่งความรู้ใน หนังสือปฐมกาล. ฟิสเตอร์คิดเรื่องราวออกมาในแง่ของภาพที่สะท้อน ซึ่งบางเรื่องเกิดขึ้นซ้ำในประเด็นสำคัญในเรื่อง เม็ดฝนที่หล่อเลี้ยงซ่อนความลับอันชั่วร้าย ดูหนังออนไลน์ นาโนบอทรวมตัวกันเป็นกลุ่มก้อนเมฆสีดำราวกับตั๊กแตนใน ” วันแห่งสวรรค์ ” ใน  สื่อresการเริ่มต้นเกิดขึ้นในสวนที่มีสิ่งอัศจรรย์เกิดขึ้น ฉากเริ่มต้นหรือสิ้นสุดด้วยการจางหายไปเป็นสีขาว ราวกับว่าพาดพิงถึงคำที่มีชื่อเสียงที่สุดสี่คำในพันธสัญญาเดิม: “ให้มีแสงสว่าง”

ภูมิทัศน์ถูกทำลายและประกอบขึ้นใหม่เรื่อยๆ ทำให้เกิดความคิดที่ว่าเมื่อมนุษยชาติพัฒนาเป็นลูกผสมระหว่างมนุษย์กับเครื่องจักร ความเป็นจริงทั้งหมดจะกลายเป็นเสมือน สร้าง แก้ไข หรือลบได้ง่ายเหมือนข้อมูลบนฮาร์ดไดรฟ์ มีความกังวลเกี่ยวกับความเป็นไปได้ที่เนื้อมนุษย์จะล้าสมัยเหมือนกับ iPhone ของปีที่แล้ว มีความปรารถนาในสิ่งที่ Seth Brundle ฮีโร่ที่เหมือนแฟรงเกนสไตน์ในเรื่อง “The Fly” ของ David Cronenberg ที่เรียกว่า “บทกวีของสเต็ก” ซึ่งเป็นสิ่งมหัศจรรย์ที่จับต้องไม่ได้ซึ่งทำให้มนุษย์เป็นมนุษย์

หากมีเพียง “วิชชา” เท่านั้นที่สามารถจัดการกับทัศนคติที่มีต่อเรื่องทั้งหมดนี้ได้ เป็นการดีที่จะต้องการสำรวจและเพียงแค่คิดไอเดียใหม่ๆ แม้ว่าบ่อยครั้งที่ภาพยนตร์เรื่องนี้ไม่ได้รู้สึกคลุมเครือหรือซับซ้อน แค่ยุ่งเหยิงและหวาดระแวง ไม่ต้องการทำให้ Will หรือ Will 2.0 กลายเป็นคนเลว ภัยคุกคามที่ต้องถูกทำให้เป็นกลาง และไม่ต้องการแพะรับบาป Evelyn เช่นกัน แม้ว่าเธอจะต้องรับผิดชอบในการเปลี่ยนแปลงทางดิจิทัล การสร้าง Will และดูเหมือนว่าจะมีสัมผัสของ Dr. Frankenstein เอง (ภาพยนตร์เรื่องนี้อาจเรียกว่า ” เจ้าสาวของแฟรงเกนสไตน์ ” เช่นเดียวกับใน “The Doctor’s Wife”)

ภาพยนตร์เรื่องนี้ต้องการเตือนเราเกี่ยวกับอันตรายของการสวมบทบาทเป็นพระเจ้าและการเข้าถึงเทคโนโลยีมากเกินไป และต้องการรวมความกลัวเหล่านั้นไว้ในหนึ่งหรือสองคนเพื่อเห็นแก่ความขัดแย้งอันน่าทึ่ง แต่ด้วยการเลือกสิ่งนี้ มันเมินความจริงที่ว่าในชีวิต ไม่ใช่คนฉลาดหลักแหลมและขาดความรับผิดชอบเพียงคนเดียวหรือสองคนที่กำลังทำสิ่งที่กำจัดความเป็นส่วนตัวและเปลี่ยนแปลงความเป็นจริง มันเป็นการยอมรับแบบเฉยเมยที่ในที่สุดก็กลายเป็นการปรับตัวหรือวิวัฒนาการ คนอื่นไม่ได้เชื่อมต่อสมองของเราใหม่ มันจะเกิดขึ้นเมื่อเราใช้ชีวิตออนไลน์มากขึ้น ปัญหาไม่ได้อยู่ที่บุคคลที่ถูกรบกวนบางคนต้องการเปลี่ยนเราให้เป็นเครื่องจักรโดยขัดต่อเจตจำนงของเรา (อะแฮ่ม) แต่เราไม่มีเจตจำนงเพียงพอที่จะต่อต้านการเป็นเครื่องจักรมากขึ้น เราตกเป็นทาสของความสะดวกสบาย ใช่คุณด้วย. แค่มองคุณตอนนี้ อ่านข้อความนี้บนคอมพิวเตอร์ของคุณ

ขอบคุณรูปภาพจากเว็บhttps://ihdmovie.com

แม้ว่าสิ่งที่น่ากลัวที่สุดเกี่ยวกับ “วิชชา” ก็คือการไม่สามารถรับมือกับสิ่งที่ต้องการจะพูดเกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ที่เกิดขึ้นกับเผ่าพันธุ์มนุษย์ได้ หรือหากจะว่าอย่างไร ก็คือตอนจบของหนังซึ่งดูเหมือนว่าจะสร้างความมั่นใจ เราว่าทุกอย่างจะดีตราบเท่าที่มีคนที่เหมาะสมอยู่ในความดูแล โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากพวกเขาดูดี การยอมรับอำนาจอย่างคนตาบอดนั้นทำให้โลกของ “วิชชา” วุ่นวายตั้งแต่แรก และนั่นอาจทำให้โลกนี้ โลก “ของจริง” ดูหนังพากย์ไทย นี้พังทลายได้เช่นกัน