อนิเมะ

อนิเมะ เรื่อง 5 Centimeters per second

อนิเมะ รวบรวมเรื่องราวสองเรื่องจากผลงานของผู้กำกับมาโกโตะ ชินไคด้วย “ 5 เซนติเมตรต่อวินาที ” ที่เขียนโดยตัวผู้กำกับเอง ปล่อยมาพร้อมกับChildren who Chase Lost Voices ที่ดัดแปลงโดยAsahi Akisaka“ 5 เซนติเมตรต่อวินาทีเมื่อทาคากิพบกับอาคาริในโรงเรียนประถม พวกมันหนาราวกับโจร เธอมักจะสอนเรื่องสำคัญๆ ให้เขาเสมอ ในขณะที่เขาพยายามอย่างเต็มที่เพื่อปกป้องเธอ หลังจากที่แยกทางกันในโรงเรียนมัธยมต้น พวกเขาต้องหาเส้นทางชีวิตที่ไม่มีกันและกัน…”Children Who Chase Lost Voices อาสึนะเป็นเด็กสาวขี้อายและขี้อายที่อาศัยอยู่ในเมืองภูเขามิซูโนะฟุจิ อยู่มาวันหนึ่ง เธอได้พบกับชุน เด็กชายที่อ้างว่ามาจากดินแดนในตำนานที่เรียกว่าอการ์ธา อย่างไรก็ตาม ขณะที่ความสัมพันธ์ระหว่างพวกเขาเริ่มก่อตัวขึ้น ชุนก็หายตัวไป  อนิเมะตามที่อาสึนะอยากให้เธอได้เจอเขาอีกครั้ง เธอได้พบกับชิน เด็กชายอีกคนที่ดูเหมือนชุน และโมริซากิ ครูที่กำลังตามหาอการ์ธา 

ขอบคุณรูปภาพจาก animedonki.com

พวกเขาทั้งสามออกเดินทางสู่ประเทศในตำนาน การ์ตูนใหม่

โดยแต่ละคนมีเป้าหมายในใจ—และบทเรียนของตนเองที่จะเรียนรู้ไปพร้อมกัน” (เยน เพรส ) ดูอนิเมะ คอลเลกชันสองเรื่องเป็นเรื่องราว ที่แท้จริงสำหรับแฟน ๆ ของMakoto Shinkaiให้ข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับกระบวนการสร้างสรรค์ของผู้สร้างที่รัก ไม่น่าแปลกใจเลยที่การตีความผลงานของเขาใหม่โดย Shinkai ผ่านงานวรรณกรรมร้อยแก้วสะท้อนความงดงามของกวีนิพนธ์ในแบบแอนิเมชั่นของเขา จับความรู้สึกมหัศจรรย์และความปรารถนาที่สะท้อนลึกภายในปีที่ให้ข้อมูลของคนๆ หนึ่ง ดังนั้น นวนิยายเรื่องนี้จึงทำหน้าที่เป็นคู่หูที่งดงามเพื่อกำหนดผลงานของไอคอนเพิ่มเติมอาจเป็นไปได้ว่าความเข้าใจในโลกที่ Shinkai สร้างขึ้นในอะนิเมะของเขาช่วยยกระดับการเปิดตัวนี้ในการสร้างความน่าสนใจเพื่อให้เข้าใจกระบวนการของผู้สร้างอย่างลึกซึ้งยิ่งขึ้น อย่างไรก็ตาม การ์ตูน ตลก ไม่สามารถอธิบายได้มากพอที่ทั้งสองเรื่องจะสะท้อนอารมณ์ในข้อดีของตนเองได้ดีเยี่ยม โดยพื้นฐานแล้ว ความงามและการดิ้นรนของตัวละครทำให้การอ่านดึงดูดใจอย่างลึกซึ้งและน่าอ่านโดยไม่คำนึงถึงความเชื่อมโยงในสื่ออื่น ๆ“ Children Who Chase Lost Voices ” ที่เขียนโดยนักเขียน Asahi Akisaka ทำหน้าที่เป็นองก์ที่สองในอุดมคติของคอลเล็กชั่นนี้ ปฏิเสธไม่ได้ว่าถ่ายทอดความจริงใจและร้อยแก้วครุ่นคิดแบบเดียวกับที่ชินไคสรุปไว้ในเรื่องเปิดโดยมีการเปลี่ยนแปลงรูปแบบการเล่าเรื่องที่โดดเด่นเพียงไม่กี่ครั้ง ซึ่งในกรณีนี้ถือเป็นแง่บวก  สิ่งสำคัญที่สุดคือดูอนิเมะ

ขอบคุณรูปภาพจาก Google.com

เว็บ การ์ตูน Akisaka เข้าใจถึงความสำคัญของการเน้นที่การต่อสู้

เว็บ การ์ตูน ภายในของนักแสดงที่หลากหลาย ทำให้มั่นใจว่าตัวละครแต่ละตัวจะได้รับการสำรวจอย่างจริงจังเหมือนกับรุ่นก่อนหน้าจากYen Pressที่ครอบคลุมงานของ Shinkai (The Place Promised in Our Early Days) การ์ตูน hd การเปิดตัวจะได้รับการพิจารณาอย่างเหมาะสมในการนำเสนอผลงานให้ดีที่สุด นอกจากปกแข็งและแจ็กเก็ตกันฝุ่นแล้ว คุณภาพการพิมพ์ยังเป็นแบบอย่างและข้อความที่ดูน่ารักบนกระดาษออฟไวท์ นอกจากนี้ หนังสือเล่มนี้ยังมีขนาดกระทัดรัดในกระเป๋า ทำให้เป็นเพื่อนร่วมเดินทางในอุดมคติสำหรับผู้ที่ชอบอ่านหนังสือระหว่างเดินทางหรือนอกบ้านสำหรับแฟนตัวยงของ Maoto Shinkai ที่คว้าข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้เป็นทางเลือกที่ง่าย เนื่องจากงานนี้ให้ข้อมูลเชิงลึกที่ลึกซึ้งยิ่งขึ้นว่าผู้สร้างตีความงานของเขาเองในสื่ออื่นอย่างไร ในทางกลับกัน บรรดาผู้ที่มองหาเรื่องราวการบรรลุนิติภาวะที่ขับเคลื่อนด้วยอารมณ์ที่เป็นแบบอย่างสามารถเข้ามามีส่วนร่วมได้โดยง่ายโดยไม่ต้องมีความรู้เกี่ยวกับรางวัลก่อนหน้านี้ การอ่านที่สมบูรณ์แบบเพื่อดื่มด่ำไม่ว่าจะนั่งเล่นข้างนอกหรือขดตัวด้วยเพลงโปรดผ่อนคลายของคุณเป็นฉากหลัง “5 เซนติเมตรต่อวินาที + เด็กที่ไล่ตามเสียง” เป็นหนังสือฤดูร้อนที่สมบูรณ์แบบ เว็บดูการ์ตูน