อนิเมะ เรื่อง Junjou Romantica (2008)

อนิเมะ   Junjou Romantica  Season 1 แล้ว ฉันก็รู้สึกมีความรู้สึกบางอย่างเกี่ยวกับซีรีส์นี้โดยรวม แต่ก็ไม่มีอะไรดีเลย ฉันควรชี้แจงว่าฉันค่อนข้างชอบ BL/yaoi ที่มีปัญหามากกว่า นรก ฉันชอบ Finder Seriesของ Yamane Ayano  มาก มันเป็นความรู้สึกผิดเล็กน้อยของฉัน แต่  BL คลาสสิกที่เบากว่าอย่างไม่สิ้นสุด  Junjou Romantica ทำให้ฉันผิดวิธี เหตุ ใดฉันจึง “โอเค” กับ  Finder แต่ไม่โอเคกับ  Junjou ส่วนหนึ่งเกี่ยวข้องกับ  ตอน  ที่ ฉันเริ่มซีรีส์ทั้งสองฉันเริ่ม  Finder ในช่วงต้นของการเดินทาง BL/yaoi ในขณะที่ฉันยังคงค้นหาสิ่งที่ชอบและไม่ชอบจากประเภทนี้ คราบสกปรกที่ร้อนแรงนั้นน่าดึงดูดอย่างแน่นอน แต่เมื่ออ่านในภายหลัง (โดยเฉพาะหนังสือเล่มแรก ๆ เหล่านั้น) ฉันพบว่าตัวเองประจบประแจงอย่างแข็งขันว่า… ปัญหาทั้งหมดคืออะไรในทางกลับกัน ฉันเริ่ม  Junjouมานานหลังจากที่ฉันอยู่ในกลุ่มแฟนคลับของ BL ดังนั้นฉันจึงไม่มีความคิดถึงเกี่ยวกับซีรีส์นี้เหมือนกับที่ฉันทำ   อนิเมะ กับFinder ที่แย่ไปกว่านั้น ฉันได้อ่านและดู BL/yaoi ที่น่าตื่นตาตื่นใจอย่างแท้จริงในช่วงหลายปีที่ผ่านมา และมันทำให้ฉันเสียความรู้สึกเล็กน้อยสำหรับ “คลาสสิก” ที่มีข้อบกพร่องมากกว่าในแนวเพลงที่มีให้ ในที่สุด เมื่อฉันนั่งลงเพื่อดู  Junjou Romanticaซีรีส์ที่ผู้คนแนะนำฉันมานานหลายปี บอกได้เลยว่าฉันมีความหวังสูง

ขอบคุณรูปภาพจาก animedonki.com

เว็บ การ์ตูน Junjou Romantica  อิงจากการ์ตูนเรื่อง BL

(แปลคร่าวๆ เป็น Pure Romance) อิงจากการ์ตูนเรื่อง BL (ความรักของเด็กผู้ชาย) ที่มีชื่อเดียวกันโดย Shungiku Nakamura ซึ่งปัจจุบันมีทั้งหมด 21 เล่มตั้งแต่ออกวางจำหน่ายในปี 2546 เป็นซีรีส์ที่ยาวและได้รับความนิยมมากที่สุดของนากามูระ โดยวางไข่จากสื่ออื่นๆ มากมาย เช่น Drama CD, อะนิเมะที่มีสามซีซัน, OVA และตอนพิเศษ, ไลท์โนเวลซีรีส์ และมังงะแยกเรื่อง  Sekai-ichi Hatsukoi แต่สำหรับวัตถุประสงค์ของการรีวิวนี้ ฉันจะเน้นเฉพาะในซีซันแรกของอนิเมะปี 2008 เท่านั้น และไม่มากนักที่แหล่งข้อมูลหรือสื่อเสริมใดๆซีซั่นแรกของอนิเมะที่ออกอากาศในช่วงฤดูใบไม้ผลิปี 2008 ประกอบด้วย 12 ตอน ทั้งหมดเป็นแอนิเมชั่นโดย Studio Deen… ใช่… ปล่อยให้จมดิ่งลงไป… เช่นเดียวกับมังงะ อนิเมะติดตามความโรแมนติกของคู่รักสามคน (สี่คนต่อมา) โดยมีจำนวนมาก ของเรื่องราวที่เน้นความสัมพันธ์ระหว่างนักเขียนนวนิยายยอดนิยม มิซากิ ทากาฮาชิ และ อากิฮิโกะ อุซามิ

ขอบคุณรูปภาพจาก Google.com

อุซามิ และ มิซากิ การ์ตูนใหม่

ดูอนิเมะ… ฉันจะเริ่มจากตรงไหนดี! Usami หรือที่รู้จักในชื่อ Usagi-san เป็นนักเขียนนวนิยายชื่อดังและเป็น BFFLs กับ Takahiro น้องชายของ Misaki ซึ่งเขาก็แอบชอบอยู่ฝ่ายเดียวด้วย วันหนึ่งหลังเลิกเรียน มิซากิจับทั้งสองคนอยู่ในท่าประนีประนอมและเขาก็ระมัดระวังตัวของอุซามิอย่างถูกต้อง แต่เมื่อนักเขียนนวนิยายกลายเป็นครูสอนพิเศษคนใหม่ ทั้งสองก็สนิทสนมกัน ทำให้เกิดความสัมพันธ์ที่โรแมนติก อีกครั้งที่ฉันใช้คำว่าเบา ๆ เพราะไม่มีอะไรโรแมนติกเกี่ยวกับ “ความสัมพันธ์” ของพวกเขา Usagi ไม่ยอมเสียเวลาเข้าไปในกางเกงของ Misaki แม้จะรักพี่ชายของเขา แต่เมื่อความรักในชีวิตของคุณไม่สนใจน้องชายของเขา เป็นสิ่งที่ดีที่สุดต่อไป…มิตร? ไม่เพียงแค่ไม่มี!สิ่งต่อไปนี้เป็นความสัมพันธ์ที่บิดเบี้ยวระหว่างชายชราผู้มากประสบการณ์กับนักเรียนที่ไร้เดียงสาและน่าประทับใจ ในตอนต้นของเรื่องทั้งหมดนั้น อุซามิรักมิซากิจริงๆ หรือเปล่า หรือเขาเป็นแค่คนมาแทนที่จุดพล็อตเรื่องพี่ชายของเขา แต่นั่นก็ชัดเจนขึ้นเรื่อยๆ ว่ากรณีหลังไม่เป็นเช่นนั้น ก่อนที่เครดิตจะเข้าสู่ตอนที่สองมีหลายสิ่งผิดปกติในคู่นี้ หัวหน้าในหมู่พวกเขาคือความจริงที่ว่าในช่วงสองหรือสามตอน Usami ประสบความสำเร็จในการดูแล Misaki ให้เป็นคู่รักของเขาแม้ว่าเขาจะคัดค้านอย่างรุนแรงต่อความก้าวหน้าทางเพศของเขา แต่นั่นจะหยุด Usami หรือไม่? ไม่ เพราะใน  Junjou Romantica ไม่ได้แปลว่าใช่ และ sex = ความรัก! Usami เป็นคนบ้าที่ควบคุมซึ่งทำสิ่งต่อไปนี้

การ์ตูน hd คู่ที่สอง  รักอีโก้อิส ต์คู่รักฮิโรกิ

(ฮิโระ) และโนวากินั้นดีกว่าอย่างไม่มีขอบเขต ต่างจากคู่หลัก ความสัมพันธ์ของพวกเขาถูกสร้างขึ้นจากความยินยอมร่วมกันตั้งแต่แรกเริ่ม โนวากิเป็นนักศึกษาวิทยาลัยที่ตกหลุมรักฮิโระผู้ช่วยศาสตราจารย์ด้านวรรณกรรมซึ่งจนกระทั่งเมื่อไม่นานมานี้ได้แอบชอบอุซามิเพียงฝ่ายเดียว (เห็นรูปแบบยัง?) สิ่งที่ทำให้คู่นี้แตกต่างจากคู่แรกก็คือ โนวากิ (ภาคแรก) ไม่ได้แค่เริ่มคลำหาฮิโระเพราะเขารักเขาและ “อดไม่ได้” เขาจีบฮิโระเหมือนมนุษย์ธรรมดาและรอจนกระทั่ง ผู้ชายคนอื่นยอมรับเขาก่อนที่จะทำธุรกิจที่ขี้เล่น พวกเขาทำหน้าที่เป็นสื่อกลางที่ดีต่อคู่หลักและความโรแมนติคของพวกเขานั้นมีค่าอย่างยิ่งและโนวากิก็เป็นแฟนที่ดีที่สุดตลอดกาล…แค่พูดว่า… บอกตามตรงว่านี่เป็นคุณภาพการไถ่เพียงอย่างเดียวของฤดูกาลแรก…คู่ที่สาม คู่รัก ผู้ก่อการร้ายความรักนำเสนอเรื่องรัก ๆ ใคร่ ๆ ระหว่างอาจารย์วิทยาลัย คุณ มิยากิ และนักเรียนมัธยมปลาย ชิโนบุ ทาคัตสึกิ โดยมีช่องว่างระหว่างอายุ 17 ปีอย่างมาก ก่อนอื่น ฉันขอชี้แจงก่อนว่า อาจารย์นากามูระเชี่ยวชาญเรื่องรักต่างวัย ดังนั้นฉันจึงไม่แปลกใจที่ได้เห็นสิ่งนี้ที่  นี่นั่นไม่ได้ทำให้ความจริงที่ว่าชิโนบุเป็นอดีตพี่สะใภ้ของ You ขี้บ่นน้อยลง โชคดีที่เราถูกแบ่งออกเป็นสองตอนของทั้งคู่ แต่ฉันไม่สนหรอก สองตอนนั้นน่ากลัวที่สุดในสิบสองตอน ชิโนบุไม่เพียงแต่ออกนอกเส้นทางและข่มเหงคุณตลอดเท่านั้น ใช่ คุณอ่านถูกต้องแล้ว ในเหตุการณ์ที่ค่อนข้างไม่ปกติ คุณอุเกะลวนลาม seme แม้จะถูกปฏิเสธทุกครั้ง แต่เดี๋ยวก่อนเดี๋ยวก็ดีขึ้นหลังจากผลักคนจนจนสุดขีดในที่สุดคุณก็แพ้และพยายามหาทางกับชิโนบุในขณะที่เขาร้องไห้และขอร้องให้เขาหยุดเพื่อให้เรื่องแย่ลงดนตรีในฉากนั้นกลายเป็น เป็นลางไม่ดีอย่างเห็นได้ชัดและมุมกล้องก็คมชัดขึ้นมาก มิได้มีเจตนาให้เห็นว่าเป็นเหตุเป็นผล