The Gift

ดูหนังออนไลน์ ในThe Giftที่เขียนและกำกับโดยนักแสดงJoel Edgertonไซม่อน ( เจสัน เบทแมน ) และภรรยาของเขา ( รีเบคก้า ฮอลล์ ) ทานอาหารเย็นกันอย่างอึดอัดกับผู้ชายที่ไซม่อนรู้จักตั้งแต่มัธยมปลาย ผู้ชายชื่อกอร์ดอน (ชื่อเล่นว่า “กอร์โด” เล่นโดยเอ็ดเกอร์ตัน) หลังจากเสร็จสิ้น ไซม่อนหันไปหาภรรยาของเขาแล้วพูดว่า ” เขาดูแปลกสำหรับคุณหรือเปล่า?“ใช่ เขาทำ และเขาก็แปลกขึ้น ความแปลกประหลาดนั้นยากที่จะกำหนด มันเป็นตาแบนหรือไม่ มันเป็นปริศนาว่าทำไมเขาถึงปรากฏตัวขึ้นเรื่อย ๆ ว่าทำไมเขาถึงทิ้งของขวัญที่ห่อไว้ไว้ที่ประตู ทำไมเขาถึงต้องการสร้างมิตรภาพเลยในเมื่อไซม่อนแทบจะจำผู้ชายคนนี้ไม่ได้ Gordo คืออะไร เขาต้องการอะไร หนึ่งในความสุขที่เข้มข้นและน่ารำคาญของ “The Gift” ทำไมภาพยนตร์เรื่องนี้จึงสร้างเรื่องดังกล่าว ความรู้สึกไม่สบายใจก็คือคำตอบของคำถามเหล่านั้นเป็นเพียงส่วนเล็กๆ ของภูเขาน้ำแข็ง

บทของเอ็ดเกอร์ตันมีประสิทธิภาพอย่างยิ่ง: เขาสนใจในสิ่งที่เกิดขึ้นระหว่างคู่สามีภรรยาที่คาดว่าจะมีความสุขเมื่อบุคคลที่สามเพิ่มความสงสัย ความไม่มั่นคง ความคิดที่สองเข้ามาในการแต่งงาน มันเหมือนกับพิษที่มองไม่เห็นถูกปล่อยสู่ชั้นบรรยากาศ ทำงานกับทุกคนในรูปแบบที่คาดเดาไม่ได้และน่าสะพรึงกลัว “The Gift” คล้ายกับ ” Cape Fear ” หรือ ” Fatal Attraction ” หรืออีกนัยหนึ่ง ” The Night of the Hunterเป็นการแสดงให้เห็นถึงหน่วยครอบครัวที่ถูกคุกคามจากพลังภายนอก (โดยปกติคือบุคคลที่มีขวานเพื่อบดขยี้) “The Gift” เป็นหนังระทึกขวัญที่มีช่วงเวลาที่น่าสะพรึงกลัวมากมาย ดูหนัง แต่ความกลัวที่ปลดปล่อยออกมาส่วนใหญ่เป็นจิตวิทยา การแต่งงานนั่นเอง เป็นเดิมพัน แต่ทำไม อะไรถูกเปิดเผย มีความลับอะไรในอดีต มีแม้กระทั่งความลับเลยเหรอ?

Simon และ Robyn ย้ายจากชิคาโกไปแคลิฟอร์เนียเพราะ Simon ได้งานระดับองค์กรที่หรูหราในบริษัทระบบรักษาความปลอดภัย Robyn เป็นนักออกแบบอิสระ

แต่ไม่พอใจกับชีวิตของเธอในลักษณะที่คลุมเครือและไม่ได้พูด พวกเขากำลังพยายามสร้างครอบครัว ไซม่อนต้องการให้ภรรยาของเขามีความสุขกับสิ่งที่เธอเลือกทำ พวกเขาซื้อบ้านที่สวยงามพร้อมหน้าต่างกระจกบานใหญ่ที่มองออกไปเห็นความเขียวขจีโดยรอบ

กอร์โดเข้าหาทั้งคู่ในฉากแรกขณะที่พวกเขาซื้อของใช้ในบ้าน และแนะนำตัวเองกับไซม่อนอีกครั้ง มีบางอย่างที่รุนแรงเกี่ยวกับวิธีการของ Gordo แต่คุณไม่สามารถวางนิ้วบนมันได้ บางทีเขาอาจจะแค่อึดอัดในสังคม โรบิน ซึ่งสามีของเธออธิบายว่าเป็นคนประเภท “เปิดประตูครึ่งเสมอ” ยินดีที่ได้พบใครบางคนจากอดีตของสามีของเธอ ค่อนข้างเร็วแม้ว่า Gordo จะกลายเป็นปัญหา เขาปรากฏตัวโดยไม่ได้แจ้งล่วงหน้าขณะที่ไซม่อนกำลังทำงาน และโรบินอยู่บ้านคนเดียว เขาทิ้งของขวัญไว้ที่ประตู พร้อมกับโน้ตที่ลงท้ายด้วยหน้ายิ้ม เขาเป็นคนเร่งเร้าในวิธีที่เงียบงัน Simon ต้องการกำจัด Gordo ทันทีและสำหรับทั้งหมด โรบินรู้สึกว่ามีบางอย่างเกิดขึ้นระหว่างคนสองคนนี้ในอดีต เธอไม่เข้าใจเรื่องราวทั้งหมด

เป็นเครื่องพิสูจน์ถึงสไตล์การแสดงภาพของภาพยนตร์เรื่องนี้ว่าชุดของขวัญที่ห่อไว้อย่างสวยงามซึ่งทิ้งไว้ที่ส่วนก้มด้านหน้าดูเหมือนจะเป็นลางร้ายมากขึ้นเรื่อยๆ บ้านหลังนี้ถูก เอดูอาร์ด โกรตากล้อง อืดอาดอยู่, กล้องค่อยๆ เคลื่อนตัวไปตามทางเดินที่ว่างเปล่า (ภาพซ้ำ), ห้องที่อยู่ท้ายสุดมองไม่เห็น, เงามืด Robyn อาบน้ำ แผ่นหลังที่เปราะบางของเธอมองทะลุกระจก ไซม่อนและโรบินคุยกันในห้องครัว ความมืดในตอนกลางคืนนอกหน้าต่างทำให้เกิดความรู้สึกของการเปิดรับแสง นี่เป็นกลอุบายทั่วไปในคู่มือการเล่นระทึกขวัญ และเป็น “เรื่องธรรมดา” เพราะมันได้ผล ตัวเลือกโวหารเหล่านี้สร้างความคาดหวังให้กับผู้ชมว่าพวกเขากำลังชมภาพยนตร์ระทึกขวัญประเภทใด มีแม้กระทั่งสัตว์อันเป็นที่รักที่หายตัวไปอย่างลึกลับ ทำให้นึกถึงกระต่ายที่กำลังเดือดพล่านใน “Fatal Attraction” กอร์โดขโมยสุนัขของพวกเขาหรือไม่? ทำไม ทำไม ทำไม เขาถึงทำอย่างนั้น?

เจสัน เบทแมน เป็นที่รู้จักจากบทบาทตลกเป็นหลัก ให้การแสดงที่สวยงามและมุ่งเน้นในฐานะไซม่อนผู้ทะเยอทะยาน กังวลเกี่ยวกับภรรยาของเขา และโมโหที่การอยู่ทั่วไปทุกหนทุกแห่งของกอร์โด เบทแมนจัดการได้ทั้งใจดีและถ่อมตัว บางครั้งอยู่ในช่วงเวลาเดียวกัน ไซม่อนเป็นคนอารมณ์ร้าย ไซม่อนพยายามอดทน ไซม่อนเป็นคนตลกและมีน้ำใจ แต่ไดนามิกของกอร์โดทำให้บุคลิกภาพของเขาดีขึ้นในแง่มุมอื่นๆ ซึ่ง Robyn ไม่เคยเห็นมาก่อน การแสดงของรีเบคก้า ฮอลล์เปิดเผยและเห็นอกเห็นใจ บ่งบอกถึงความเจ็บปวดในอดีตของเธอ ความเจ็บปวดที่เธอพยายามอย่างหนักที่จะเอาชนะ การทำดีกับกอร์โดและอดทนเป็นสิ่งที่ควรทำ ไซม่อนพูดถูก แม้ว่ากอร์โดดู “แปลก” และโรบินก็ดูไร้เดียงสาและไว้ใจเกินไป อยากบอกให้เธออ่านThe Gift of Fear ของ Gavin de Becker. และเอ็ดเกอร์ตันที่สวมหมวกสามใบที่แตกต่างกันใน ดูหนังออนไลน์ “The Gift” ในฐานะผู้กำกับ นักเขียนบท และนักแสดง พยายามลดแรงกระตุ้นใดๆ ให้แสดงท่าทีข่มขู่หรือดูหมิ่นอย่างเปิดเผย เขาน่ากลัว แต่อีกครั้ง ในแบบที่คุณไม่สามารถจำแนกได้

ขอบคุณรูปภาพจากเว็บhttps://ihdmovie.com

เราทุกคนคงรู้จักคนที่น่าอึดอัดใจที่ไม่สามารถ “รับคำใบ้” มีคนที่ไม่เข้าใจความรู้สึกเมื่อการสนทนาจบลง ที่พลาดการชี้นำทางสังคม ผู้ที่หูหนวกกับความละเอียดอ่อนของพฤติกรรมมนุษย์ กอร์โดดูเหมือนจะเป็นหนึ่งในคนเหล่านั้น Robyn รู้สึกสงสารเขา คิดว่า Simon น่าจะดีกว่าสำหรับเขา แต่ถึงกระนั้น .. และยัง … Robyn เริ่มหวาดกลัวในบ้านของเธอเอง เธอคิดว่าเธอได้ยินเสียงเปิดประตูหน้า แต่แล้วไม่มีใครอยู่ที่นั่น เธอนอนไม่หลับ ขุมนรกเปิดขึ้นระหว่างโรบินกับไซมอน ความไม่ไว้วางใจและความสงสัยได้เข้าสู่การแต่งงานของพวกเขา งูที่อยู่ในสวน

“The Gift” ใช้เล่ห์เหลี่ยมของการค้าขายระทึกขวัญ แต่ทำไมมันถึงได้ผลจริง ๆ คือมันเก็บข้อมูลที่จำเป็นไว้จนเกือบหมด การเดินทางของความสับสนและความหวาดกลัวของ Robyn เป็นของเราเอง เราอยากรู้ว่าอะไรอยู่ตรงหัวมุมตรงปลายโถงทางเดินดูหนังออนไลน์ล่าสุด ข้างนอกนั่นในความมืด อะไรอยู่ข้างหลังนั่น เมื่อเธอเห็นในที่สุด เมื่อเธอเข้าใจในที่สุด ความสยดสยองนั้นเลวร้ายกว่าที่เราคิด