My Dinner With Andre

มีคนถามฉันเมื่อวันก่อนว่าฉันสามารถตั้งชื่อหนังที่ปราศจากความคิดโบราณได้หรือไม่ ฉันคิดอยู่ครู่หนึ่งแล้วจึงตอบว่า“ อาหารค่ำของฉันกับอังเดร” ตอนนี้ฉันได้ดูหนังอีกครั้ง งานพิมพ์ที่ได้รับการบูรณะกำลังจะออกฉายทั่วประเทศและฉันรู้สึกประทับใจอีกครั้งที่หนังเรื่องนี้แปลกประหลาดมากแค่ไหนไม่มีอะไรเหมือนอย่างอื่นอีกแล้ว มันควรจะไม่สามารถดูได้ แต่คนที่รักมันกลับหลงเสน่ห์ครั้งแล้วครั้งเล่า

เว็บหนังผี

ชื่อเรื่องทำหน้าที่เป็นเรื่องย่อ เราได้พบกับวอลเลซชอว์นนักเขียนบทละครระหว่างทางไปทานอาหารค่ำกับ“ ผู้ชายคนหนึ่งที่ฉันเคยหลีกเลี่ยงมาหลายปีแล้ว” ชายคนนี้คือAndre Gregoryผู้อำนวยการโรงละครที่มีชื่อเสียงของนิวยอร์ก Gregory ละสายตาไป Shawn บอกเราและมีรายงานว่าเขากำลัง“ เดินทาง” แล้วเย็นวันหนึ่งเมื่อไม่นานมานี้เพื่อนคนหนึ่งเจอเขาที่แมนฮัตตันยืนพิงตึกแล้วร้องไห้ Gregory เพิ่งมาจากภาพยนตร์ Ingmar Bergmanและได้รับความสนใจจากบทสนทนานี้:“ ฉันสามารถมีชีวิตอยู่ในงานศิลปะของฉันได้ตลอดเวลา แต่ไม่ใช่ในชีวิตของฉัน”เก่งและอังเดรพบกันนั่งคุยกันเกือบสองชั่วโมง เช่นเดียวกับการสนทนาทั้งหมดกระแสของพลังงานไหลย้อนกลับไปกลับมา แต่ส่วนใหญ่อังเดรกำลังพูดและเก่งในการฟัง เก่งเป็นผู้ชายที่ชอบห่อตัวอยู่ในบ้านที่อบอุ่น เขากลมจริงจังเหล่; ตัวละครที่เขาเล่นใน“ แมนฮัตตัน ” ได้รับการอธิบายโดยวู้ดดี้อัลเลนว่าเป็น“ โฮมุนคูลัส” ซึ่งเป็นหนึ่งในชายตัวเล็ก ๆ เหล่านั้นในห้องทดลองของดร. วิลเลียมพ่อของเขาเป็นบรรณาธิการของนิวยอร์กเกอร์มาหลายปี “ ตอนที่ฉันยังเด็กและร่ำรวย” เขากล่าว“ ทั้งหมดที่ฉันคิดคือศิลปะและดนตรี ตอนนี้ฉันอายุ 36 ปีและทั้งหมดที่ฉันคิดก็คือเงิน ” อังเดรเพื่อนของเขาสูงผอมเป็นเหลี่ยม เขากลับมาจากดินแดนห่างไกลพร้อมเรื่องราวแปลก ๆ ซึ่งเขาเล่าด้วยความกระตือรือร้น

เราฟัง Wally ขณะที่ Andre เล่าถึงการเดินทางไปทิเบตซาฮาร่าและฟาร์มลึกลับในอังกฤษ จากการถูกฝังทั้งเป็นและประกอบพิธีกรรมการแสดงละครโดยแสงจันทร์ในโปแลนด์ ของการอยู่ในโบสถ์เมื่อ“ สิ่งมีชีวิตขนาดใหญ่ปรากฏตัวพร้อมกับสีม่วงงอกออกมาจากเปลือกตาและดอกป๊อปปี้งอกออกมาจากเล็บเท้า” หลังจากคำพูดสุดท้ายนี้ Wally พยายามอย่างยิ่งยวดที่จะค้นหาการเจรจาต่อรองและคว้าไวโอเล็ต “ คุณเคยเห็นว่าเล่น “ Violets Are Blue ‘ไหม? ” เขาถาม. “ เกี่ยวกับคนที่ถูกรัดคอบนเรือดำน้ำ?”

เช่นเดียวกับภาพยนตร์ยอดเยี่ยมหลายเรื่อง“ My Dinner With Andre” แทบจะเป็นไปไม่ได้เลย “ ชายสองคนคุยและกินข้าว (ตามเวลาจริง) ที่ร้านอาหารสุดหรูในนิวยอร์ก” CineBooks เขียน ผิดและผิด ไม่ใช่แบบเรียลไทม์ แต่ถ่ายทำด้วยความใส่ใจในรายละเอียดที่เล็กที่สุดโดยผู้กำกับLouis Malleในช่วงเวลาหลายสัปดาห์ และไม่ได้อยู่ในร้านอาหารในนิวยอร์ก แต่อยู่ในสตูดิโอ บทสนทนาที่ไหลลื่นอย่างเป็นธรรมชาติระหว่าง Andre Gregory และ Wallace Shawn ถูกเขียนสคริปต์อย่างระมัดระวัง “ พวกเขาอัดเทปการสนทนาของพวกเขาสองหรือสามครั้งต่อสัปดาห์เป็นเวลาสามเดือน” พอลลีนคาเอลเขียน“ จากนั้นชอว์นก็ทำงานเป็นเวลาหนึ่งปีในการสร้างเนื้อหาให้กลายเป็นสคริปต์ซึ่งพวกเขาเล่นการ์ตูนที่มีแง่มุมต่างๆของตัวเอง”คอมิค? ใช่. แม้ว่าบทสนทนามักจะสิ้นหวัง (เกรกอรีคาดการณ์ว่าทศวรรษ 1960 เป็น “การระเบิดครั้งสุดท้ายของมนุษย์ก่อนที่เขาจะถูกดับ”) เนื้อหาจะได้รับการหมุนอย่างมีเล่ห์เหลี่ยมเล็กน้อยไปทางเสียดสี มีหลายสิ่งที่ต้องคิดเกี่ยวกับความคิดมากมาย แต่ยังเป็นอารมณ์ขันที่ช่วยประหยัด เกรกอรีรับบทเป็นชายที่ถูกครอบงำโดยความคิดของยุคใหม่ เขาเกือบจะเป็นประกายเมื่อเขาบอก Shawn เกี่ยวกับชุมชนเกษตรกรรมในสหราชอาณาจักรที่แทนที่จะใช้ยาฆ่าแมลง“ พวกเขาจะคุยกับแมลงทำข้อตกลงและจัดเตรียมผักไว้สำหรับแมลงเท่านั้น”

การตอบสนองของ Wally ต่อสิ่งนี้คือความโกรธ โดยพื้นฐานแล้วสิ่งที่เขาต้องการจากชีวิตของเขาคือการเขียนบทละครจ่ายบิลและเพลิดเพลินกับกาแฟร้อนๆสักแก้วในตอนเช้าโดย Times ส่งตรงถึงประตูบ้านของเขา เขาชอบความสุขแบบเรียบง่าย: รับประทานอาหารเย็นกับเด็บบี้แฟนสาวของเขา นอนใต้ผ้าห่มไฟฟ้า อ่านหนังสืออัตชีวประวัติของชาร์ลตันเฮสตัน ในตอนท้ายของภาพยนตร์เรื่องนี้เขาเริ่มใช้วิธีการทางวิทยาศาสตร์เพื่อป้องกันตัว ในขณะที่ความเชื่อทางไสยศาสตร์อาจดูสมเหตุสมผลในช่วงหลายศตวรรษที่ไม่รู้เขาให้เหตุผล แต่เขาก็ไม่ได้เตรียมพร้อมที่จะเชื่ออีกต่อไปว่าคุกกี้แห่งโชคลาภมีโชคลาภของเขาหรือ“ ลางบอกเหตุ” มีส่วนเกี่ยวข้องกับการที่เครื่องบินจะบินได้สำเร็จหรือไม่

อังเดรไม่ค่อยตั้งคำถามกับวิธีการทางวิทยาศาสตร์ เขาไม่พบว่ามันมีประโยชน์ ในช่วงเวลาที่ผู้ชายหิวโหยสำหรับวิสัยทัศน์และแนวคิดใหม่ ๆ เขารู้สึกว่าการแสวงหาวิชชาเป็นสิ่งสำคัญแม้ว่าในความเป็นจริงจะไม่มีการก้าวข้ามก็ตาม เพื่อนทั้งสองคุยกันในขณะที่บริกรที่มีใบหน้าเป็นผี (Jean Lenauer) เสิร์ฟอาหารเย็นเหมือนผีในงานเลี้ยงของ Macbeth

เว็บซีรี่เกาหลี

ฉันเห็น“ My Dinner With Andre” ในการฉายสาธารณะครั้งแรกที่เทศกาลภาพยนตร์เทลลูไรด์ปี 1981 ระหว่างยืนปรบมือฉันพบว่าชายสองคนที่นั่งอยู่ข้างหลังฉันคือเกรกอรีและชอว์น ไม่กี่คนที่รู้ว่าพวกเขาเป็นใครเมื่อพวกเขาเข้าสู่โรงละคร ตอนนี้พวกเขาจะไม่มีวันลืมว่ามีการถ่ายทำภาพยนตร์เรื่องใดอย่างจริงจังเรื่องราวในภาพยนตร์ของพวกเขาเป็นหนึ่งในความบังเอิญ เมื่อเพื่อนเก่าทั้งสองพูดคุยกันอย่างไรพวกเขาก็เริ่มเห็นว่าบทสนทนาของพวกเขาจะกลายเป็นเรื่องเล่น ๆ หรืออาจจะเป็นภาพยนตร์ Louis Malle (1932-1995) ผู้กำกับชาวฝรั่งเศสผู้มีพรสวรรค์อย่างไร (“ Lacombe, Lucien ”“ Pretty Baby ”“ Atlantic City,”“ Au Revoir, les Enfants”) ลงนามและคิดค้นรูปแบบการถ่ายภาพที่เรียบง่าย แต่ซับซ้อนซึ่งระยะห่างจากกล้องถึงนักแสดงในช่วงเวลาสำคัญจะคำนวณเป็นมิลลิเมตรในขณะที่แสงสะท้อนครึ่งซีกในกระจกจะสร้าง ภาพลวงตาของร้านอาหารจริงและจังหวะของภาพปฏิกิริยาสะท้อนให้เห็นถึงความตึงเครียดที่ฝังอยู่ระหว่างชายสองคนอย่างละเอียด ภาพยนตร์เรื่องนี้เปิดตัวในนิวยอร์กอย่างไรสะดุดเกือบจะปิดกล้องแล้วรวบรวมบทวิจารณ์ที่เป็นประโยชน์และดำเนินต่อไปเป็นเวลากว่าหนึ่งปีในโรงละครแห่งนั้นและแม้จะมีสไตล์ที่ท้าทาย – ในอีก 900 เรื่องก็ตาม

Gene Siskel และฉันทำช่วงถาม – ตอบกับ Gregory และ Shawn หลังจากการฉายครบรอบปีแรกของภาพยนตร์เรื่อง New York สิ่งที่ฉันจำได้ดีที่สุดจากคืนนั้นคือทั้งสองคนถามว่าพวกเขาจะทำอะไรที่แตกต่างกันเป็นครั้งที่สองบอกว่าพวกเขาจะเปลี่ยนบทบาท – “เพื่อที่จะไม่มีใครคิดว่าเรากำลังเล่นตัวเอง” พวกเขาเล่นเองหรือเปล่า? อาจจะไม่ใช่ แต่ฉันคิดว่าพวกเขามีบุคลิกของตัวเอง คนที่พวกเขาดูเหมือนจะอยู่บนหน้าจอเป็นคนเดียวกับที่พวกเขาดูเหมือนจะมีชีวิตอยู่ (“ ไม่ว่าจะหมายความว่าอย่างไร” อังเดรอาจพูด)

ในอีกแง่หนึ่งพวกเขาเป็นเพียงผู้ให้บริการสำหรับละครที่น่าตื่นเต้นซึ่งเป็นภาพยนตร์ที่มีแอ็คชั่นมากกว่า“ Raiders of the Lost Ark.” สิ่งที่หาประโยชน์จาก“ My Dinner With Andre” คือความสามารถที่รู้จักกันดีของจิตใจในการนึกภาพเรื่องราวตามที่กำลังเล่า ทั้งชอว์นและเกรกอรีเป็นนักเล่าเรื่องโดยกำเนิดและเมื่อพวกเขาพูดเราก็เห็นใบหน้าของพวกเขา แต่เรานึกภาพออกมากขึ้น: อังเดรถูกฝังทั้งเป็นและพระภิกษุสงฆ์ยกตัวขึ้นด้วยปลายนิ้วของเขาและฝูงชนที่หลบหนีในป่า และ Wally เดินไปรอบ ๆ ตัวแทนด้วยละครของเขาและรับประทานอาหารค่ำกับเด็บบี้อย่างมีความสุขและใช่แล้วเพลิดเพลินไปกับอัตชีวประวัติของเฮสตัน เราเห็นสิ่งเหล่านี้เต็มตาจนทำให้“ My Dinner With Andre” ไม่เคยกลายเป็นภาพนิ่งสองช็อตและโคลสอัพ แต่ดูเหมือนว่าจะยึดติดกับร้านอาหารนั้นอย่างหมิ่นเหม่และใกล้จะเป็นอันตรายจากการพุ่งตัวขึ้นสู่ยอดเขาเอเวอเรสต์ (โดยที่ Wally โต้แย้งอย่างดื้อรั้นไม่จำเป็นที่จะต้องไปหาความจริง)

สิ่งที่พวกเขาพูดไม่ใช่ประเด็นจริงๆฉันคิดว่า ฉันจดบันทึกมากมายเกี่ยวกับทฤษฎีของอังเดรและข้อสงสัยของ Wally แต่นี่ไม่ใช่กระบวนการเชิงตรรกะเป็นการสนทนาซึ่งเรื่องจริงคือน้ำเสียงอารมณ์และพลังงาน นี่คือเพื่อนสองคนที่แต่ละคนพบวิธีที่จะมีชีวิตที่ประสบความสำเร็จ ต่างก็กระตุ้นให้อีกฝ่ายตื่นขึ้นมาและได้กลิ่นกาแฟ ความแตกต่างก็คือในกรณีของ Wally มันคือกาแฟแท้ๆ

ดูหนังออนไลน์ฟรี hd